Nghi ngờ mắc 5 bệnh lý thường gặp, tới Bệnh viện Bình dân để khám miễn phí

Nhằm nâng cao nhận thức về bệnh và tạo điều kiện cho cộng đồng phát hiện sớm, điều trị kịp thời các bệnh lý thường gặp, Bệnh viện Bình Dân tổ chức chương trình tầm soát miễn phí 5 bệnh lý thường gặp như ung thư gan, ung thư tiêu hoá, bướu cổ, suy giãn tĩnh mạch chân và đổ mồ hôi tay chân dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là nhóm có nguy cơ cao.

Chương trình thực hiện tầm soát 5 bệnh lý: ung thư gan, ung thư tiêu hoá, bướu cổ, suy giãn tĩnh mạch chân và đổ mồ hôi tay chân. Người đến tầm soát sẽ được khám và cho thực hiện các xét nghiệm, siêu âm để đưa ra chẩn đoán và tư vấn hướng điều trị phù hợp.

Cô NGUYỄN THỊ MỸ TIÊN - Quận 5, TP.HCM: Cái chân của cô tự nhiên nặng lắm, nổi gân xanh nhiều. Cô thấy chương trình tầm soát miễn phí này cô mừng lắm, cô đi khám ở đây, bác sĩ nói cô bị lâu rồi mà cô không có biết”.

Anh LƯU THIẾU HUY - Quận 10, TP.HCM: “Các bác sĩ rất nhiệt tình, hướng dẫn rất kĩ càng".

Bác sĩ CKII NGUYỄN NGỌC CHÂU - Phó giám đốc bệnh viện Bình Dân: Bệnh nhân đến khám những bệnh lý như ung thư thường đến rất trễ, nên việc chẩn đoán và điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Các bệnh lý như đổ mồ hôi chân tay, suy giãn tĩnh mạch chân, bướu cổ tuy lành tính nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến các sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Nếu chúng tôi làm tốt chương trình tầm soát này, bệnh nhân đến khám và điều trị nhiều thì những loại bệnh này sẽ giảm đi.”

Phóng viên PHƯƠNG THẢO: “Chương trình tầm soát sẽ được bệnh viện thực hiện vào các buổi chiều trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 6, kéo dài đến tháng 12/2022. Dự kiến có khoảng 3000 người dân được tầm soát. Bệnh viện lưu ý người dân muốn tầm soát cần đăng kí qua tổng đài 1900.7123 để được sắp xếp lịch tầm soát một cách thuận tiện”.

Thực hiện : Phương Thảo Văn Quyền