Nghe y, bác sĩ của Bệnh viện Tuệ Tĩnh kể chuyện "không lương trong 8 tháng"

Hãy cứu lấy áo blouse trắng - đây là khẩu hiệu mà chiều 12/1 các bác sĩ thuộc bệnh viện Tuệ Tĩnh – Học viện Y dược học Cổ truyền kêu cứu vì bị nợ lương kéo dài.

Hoàn thành trách nhiệm của một nhân viên y tế trong ngày làm việc, đến 16h30, hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên tại Bệnh viện y tế lại “xuống đường” đòi quyền lợi. Đến thời điểm này, họ đã bị nợ lương hơn 8 tháng.

Chị V.M.H - Nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y học cổ truyền: “Từ tháng 5/2021 là chỉ tra 50% lương, từ tháng 11 đến nay lương cũng ko có. Còn phụ cấp thì bị cắt từ 6/2019 rồi”.

Dù đã nhiều lần lên tiếng nhưng những y bác sĩ này vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Chị Lan Anh - Nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y học cổ truyền: “Chúng tôi đã có đơn kiến nghị thanh tra y tế, bộ y tế, lãnh đạo bệnh viện…”

Đáng chú ý, chỉ có khoảng 160 nhân viên y tế tại đây không có lương. Ban lãnh đạo và các nhân viên khác thuộc Học viện y học cổ truyền – đơn vị chủ quản của họ vẫn hưởng lương, thưởng đều đặn. Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục gửi đến quý vị và bạn những thông tin mới nhất về vụ việc này.

quảng cáo