Nghệ thuật - cây cầu dẫn nhịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia (1973 - 2023) và tăng cường hợp tác văn hoá giữa hai nước, chiều 4/2, tại trung tâm Văn hóa thương hiệu Ý Casa Italia đã diễn ra họp báo về chương trình hòa nhạc và biểu diễn nghệ thuật đặc biệt kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia.

Nhận định rõ tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Italia trên nhiều lĩnh vực của đời sống, chương trình Hòa nhạc với tiêu đề "From Italy with Love" diễn ra vào đêm 11&12/2/2023 sẽ là sự kiện chính khai mạc cho chuỗi các hoạt động nghệ thuật kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Italia. Với sự hiện diện và chuẩn bị kĩ càng của các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ cả hai nước, chương trình hứa hẹn tạo nên một không gian âm nhạc đa sắc màu, chất lượng mang tầm quốc tế cho các khán giả yêu âm nhạc.

Bên cạnh đó, một trong những vở nhạc kịch được ưa chuộng nhất trên thế giới "Cavalleria Rusticana" được dàn dựng công phu với sự tham gia của rất nhiều các nghệ sĩ tài năng quốc tế lần đầu tiên sẽ được trình diễn tại Việt Nam vào ngày 15/4/2023.

Trong năm 2023, một chuỗi các chương trình, hoạt động mang tính chất ngoại giao, trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Italia sẽ được tổ chức ở cả hai nước. Đây không chỉ là cơ hội đưa âm nhạc có chất lượng nghệ thuật cao đến gần với công chúng mà còn là cơ hội thắt chặt hơn nữa mối quan hệ song phương bền chặt giữa hai nước.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Linh Chi Đức Minh