Ngày quốc tế hạnh phúc: Hạnh phúc cho mọi người

Trong đời sống xã hội, hạnh phúc là đích đến của mỗi người và con người dù ở giai đoạn nào cũng luôn đi tìm hạnh phúc, đều ước muốn mình được hạnh phúc. Đây cũng là nỗ lực của mỗi quốc gia, mỗi chính phủ, đảm bảo cho người dân có một tương lai bền vững.

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 hàng năm là “Ngày quốc tế hạnh phúc”, và đây chính là bước đi cụ thể để các quốc gia có thể sống thân ái, hòa bình với nhau, tạo dựng một thế giới hạnh phúc. 

Ngày Quốc tế Hạnh phúc hàng năm là dịp là để cả thế giới cùng thể hiện mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không còn đói nghèo; một thế giới phát triển thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn niềm hạnh phúc.

Với chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người”, ngày Quốc tế hạnh phúc năm nay là sự nhắn nhủ đầy ý nghĩa: hãy làm tất cả, để tất cả mọi người đều được hạnh phúc.

Đối với mỗi người, hạnh phúc có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Ở một quốc gia nào đó, hạnh phúc nghĩa là nỗ lực cùng nhau hành động để chấm dứt xung đột, nghèo đói… Ở một cộng đồng nào đó, hạnh phúc là những hành động thiết thực nhất cùng góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình, cộng đồng…

Hạnh phúc không phải là điều phù phiếm, cũng không phải là điều gì xa xỉ.

Hạnh phúc là khát khao sâu xa của mọi thành viên trong gia đình nhân loại.

Hạnh phúc không phải là điều gì phù phiếm, cũng không phải là điều gì xa xỉ. Với mỗi người, hạnh phúc có khi là một buổi sáng cuối tuần được ngủ dậy muộn, có khi là tìm được một cuốn truyện yêu thích đã ngừng xuất bản từ lâu, và có những người, hạnh phúc với họ là có đủ thức ăn cho ngày hôm nay dù chưa biết ngày mai thế nào, là được tự do đi lại trong thành phố của mình mà không lo ngại trở thành nạn nhân của một vụ đánh bom. Nhân Ngày quốc tế hạnh phúc 20.3 mong rằng mỗi người trong chúng ta tìm thấy, cảm nhận niềm hạnh phúc của riêng mình và lan tỏa niềm hạnh phúc ấy cho một thế giới tốt đẹp hơn. 

Hạnh phúc phải là của tất cả mọi người.

Thực hiện : Hồng Nhung