Ngày đầu tiên đến trường của học sinh lớp 1: Các thầy cô "không còn ảo" nữa mà là thật

Dù việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi vẫn chưa được triển khai nhưng nhờ những nỗ lực của ngành giáo dục thành phố cũng như sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, ngày 6/4, học sinh tiểu học và khối 6 tại Hà Nội đã được trở lại trường học trực tiếp sau 11 tháng gián đoạn. Đối với các em học sinh khối 1 thì ngày hôm nay cũng là ngày đầu tiên đi học của các em.

Con chuẩn bị 1 bình xịt sát khuẩn với 1 chai nước ạ.
(Còn con thì sao? Con chuẩn bị gì cho ngày hôm này?)
Con chẳng có gì ngoài cái đồng hồ đang đeo thôi.
Không phải đâu ạ bạn ý có bình nước. Cậu có lọ sát khuẩn không?
Tớ sát khuẩn từ nhà rồi.

Háo hức và hồn nhiên, những em học sinh lớp 1 ngày đầu đến trường sau 7 tháng ở nhà. Phụ huynh hồi hộp và lo lắng vì hôm nay chẳng khác gì ngày khai giảng. Với các em, thầy cô hay bạn bè đều trông “khang khác” so với nhìn trên máy tính, nhưng rất nhanh chóng, các em đã làm quen với nhau.

Cô NGUYỄN THỊ BÌNH MINH: Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long, Hà Nội
“Hôm nay sẽ giới thiệu với các con về ban giám hiệu, các thầy cô, không phải ảo nữa mà là thật. Các con sẽ được găp trực tiếp cô giáo của mình không chỉ cô chủ nhiệm, mà các cô mĩ thuật, âm nhạc,… Hôm nay riêng lớp 1 sẽ không học gì mà chỉ rèn nề nếp và vui chơi thôi.”

Niềm vui đến trường không chỉ dừng ở việc được gặp gỡ bạn bè, được vui chơi. Khi đến trường, học tập cũng sẽ dễ dàng hơn đối với các em

Tôi đang có mặt tại tiết học mĩ thuật của lớp 3A, trường tiểu học TH school. Có thể thấy là các em đang cần sử dụng rất là nhiều các vật liệu. Với các tiết học thế này, rất khó để các em có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui học tập khi ở nhà. Bên cạnh tôi là 1 em học sinh đang thực hiện công trình mĩ thuật của minh. Khi được làm tại lớp em thấy thế nào?

Con thấy vui vi không bị thiếu đồ nữa ở nhà con hay bị hết màu ạ. Bình thường ở nhà có bạn chỉ cho nhìn mắt thôi nên khi đến lớp gặp các bạn thấy rất vui ạ.”

 Hà Nội là một trong những tỉnh thành cho học sinh đến trường muộn nhất. Có lẽ vì mong chờ đã lâu, nên niềm vui đến trường hôm nay như vỡ òa với cả học sinh, giáo viên và phụ huynh.
 

Thực hiện : Đỗ Minh Đức Minh