Ngày 9/6, 116.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10

9h sáng 9/6, trên 116.000 lượt thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên và lớp 10 chuyên có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi. Kỳ thi tuyển sẽ chính thức diễn ra vào ngày 10/6 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Với số lượng thí sinh lớn, thành phố Hà Nội tổ chức 201 điểm thi; số cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi khoảng 20.000 người. Trên 590 cán bộ giám sát tại các điểm thi và hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ khu vực thi. 100% điểm thi trên địa bàn thành phố cam kết bảo đảm mọi điều kiện về cơ sở vật chất theo quy định.

Để được xét tuyển vào lớp 10 các trường công lập, các thí sinh phải làm đủ 3 bài thi (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) một cách trung thực, không được vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0. Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Nếu đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh sẽ không được dự thi buổi đó.

Dự kiến, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng nên các điểm thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, tăng cường tối đa các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và các cán bộ, nhân viên.

(*) Nguồn: VTV

Lan Phương