• 2055 lượt xem
  • 07:25 05/08/2023
  • Xã hội

Nga yêu cầu các bộ ngành sử dụng xe ô tô sản xuất trong nước

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu giới chức nước này sử dụng xe ô tô sản xuất nội địa. Ông Putin đưa ra yêu cầu này tại cuộc họp với lãnh đạo các tập đoàn công nghiệp lớn nhất ở Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết việc sử dụng xe ô tô sản xuất nội địa sẽ hỗ trợ phát triển các thương hiệu ô tô của nước này. Nhà lãnh đạo Nga không nêu rõ những thương hiệu cụ thể nào hoặc liệu có bao gồm những thương hiệu ô tô nước ngoài được lắp ráp trong nước hay không.

Yêu cầu của Tổng thống Nga được đưa ra trong bối cảnh ngành sản xuất ô tô trong nước đang đứng trước giai đoạn khó khăn khi chỉ sản xuất được 450.000 ô tô trong năm 2022, giảm so với mức 1,4 triệu ô tô trong năm trước đó. Đây cũng là mức tồi tệ nhất của ngành này kể từ khi Liên bang Xô Viết tan rã trong năm 1991.

Kể từ khi Moscow triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, nhiều hãng sản xuất ô tô phương Tây đã rút hoạt động khỏi Nga. Thay vào đó, các hãng sản xuất ô tô của Trung Quốc đã tận dụng lợi thế này để từng bước thống trị một trong những thị trường ô tô đầy tiềm năng này.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T