Nga tổ chức bầu cử tại các vùng sáp nhập từ Ukraine

Ngày 31/8, chính quyền do Nga bổ nhiệm ở các khu vực của Ukraine hiện do Nga kiểm soát đã tổ chức bầu cử khu vực, hướng tới cuộc bầu cử toàn quốc của Nga vào ngày 10/9 tới. Cuộc bỏ phiếu địa phương này nhằm bầu ra những đại diện trong hội đồng lập pháp và hội đồng thành phố ở địa phương.

Các khu vực bỏ phiếu gồm bán đảo Crimea - được Nga sáp nhập vào năm 2014 và 4 tỉnh Ukraine mà Moscow tuyên bố sáp nhập Nga năm ngoái là Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson. Ủy ban bầu cử Zaporizhia cho biết việc bỏ phiếu sớm đã bắt đầu ở các khu vực vùng sâu vùng xa khó tiếp cận cũng như các địa phương tiếp giáp với khu vực giao tranh.

Theo Ủy ban bầu cử này, các đội bầu cử lưu động đã đến nhà các cử tri để vận động bỏ phiếu và tất cả các biện pháp cần thiết đã được thực hiện để đảm bảo an ninh cho cử tri.

Ủy ban Bầu cử Donetsk ngày 31/8 cho biết 495 điểm bỏ phiếu sớm đã sẵn sàng phục vụ cử tri toàn khu vực. Cuộc bỏ phiếu sớm ở Donetsk sẽ kéo dài tới ngày 7/9. 

Trong khi đó, Ukraine coi các cuộc bầu cử do Nga tổ chức tại các vùng lãnh thổ sáp nhập là bất hợp pháp. Chính quyền Ukraine hôm qua đã kêu gọi người dân ở các vùng sáp nhập vào Nga không đi bỏ phiếu. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T