New York tăng cường an ninh phòng tình huống ông Trump bị bắt

Việc cựu Tổng thống Donald Trump bị bắt có thể khiến nước Mỹ phải trải qua một cuộc chia rẽ lớn về mặt chính trị và tạo ra nhiều hệ lụy đối với an ninh quốc gia. Cơ quan Mật vụ Mỹ cùng Sở Cảnh sát New York đang tăng cường an ninh phòng trường hợp nói trên xảy ra.

Ngày 21/3, người ủng hộ ông Trump từ nhiều nơi đã đổ về New York. Đài ABC News dẫn các nguồn thạo tin cho biết, giới chức an ninh đang điều phối các kế hoạch nhằm tìm cách xử lý tình huống đám đông kéo đến và bao vây tòa án quận Manhattan (TP New York, bang New York, Mỹ), nơi ông Trump có thể hầu tòa.

Theo Reuters, cơ quan Mật vụ Mỹ và Sở Cảnh sát New York đã có một cuộc gọi vào ngày 20/3 để thảo luận về công tác hậu cần, bảo vệ an ninh tòa án. Các công nhân đã dựng rào chắn xung quanh tòa án ở Manhattan, phòng trường hợp biểu tình nổ ra do ông Trump bị truy tố.

An ninh cũng được siết chặt ở hạt Palm Beach (bang Florida) khi giới chức địa phương lo những người biểu tình sẽ tập trung gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang cảnh báo các cơ quan cảnh sát địa phương và tiểu bang trên khắp nước Mỹ về những lo ngại liên quan đến bản cáo trạng có thể nhắm vào Trump.

Trước đó, ngày 17/3, ông Trump báo động rằng ông có thể bị bắt giữ vào ngày 21/3 với cáo buộc dùng một khoản tiền “bịt miệng” nữ diễn viên Stormy Daniels, người bị nghi ngờ có quan hệ tình ái với ông vào năm 2016. Ông cho biết thêm rằng dự báo trên dựa vào các thông tin “rò rỉ bất hợp pháp” từ văn phòng công tố quận Manhattan.

Nguyễn Ngọc Anh