Nạo vét dòng suối, khơi thông dòng chảy - giải pháp Đà Lạt triển khai để chống ngập

UBND TP Đà Lạt đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng chống lụt bão, khơi thông dòng chảy và xử lý hành vi vi phạm đến hệ thống tiêu thoát nước trên địa bàn thành phố nhằm chấn chỉnh không để ảnh hưởng đến việc tiêu thoát nước mưa gây ảnh hưởng xấu đời sống của người dân và hình ảnh của thành phố du lịch.

Theo xác định của TP. Đà Lạt thì nguyên nhân gây ngập úng tại một số địa bàn trung tâm thời gian qua là nhiều nguyên nhân như hành lang suối lâu ngày không được dọn dẹp, bị các công trình cơi nới làm thu hẹp dòng chảy thoát nước; nhất là tình trạng lấn chiếm, xây dựng công trình, nhà kính vi phạm hành lang chỉ giới suối. Ngoài ra,cơ sở hạ tầng chưa theo kịp tốc độ đô thị hoá kèm theo những cơn mưa có lượng nước rất lớn.

Nhằm khẩn trương ứng phó với tình trạng ngập lụt trong mùa mưa bão thì UBND TP. Đà Lạt đã triển khai một cách đồng bộ nhiều biện pháp để ứng phó. Trong đó, việc khẩn trương nạo vét dòng suối Cam Ly để khơi thông dòng chảy là một giải pháp được xem là hữu hiệu nhất đang được TP. Đà Lạt triển khai khẩn trương. Hiện việc khơi thông, nạo vét lòng suối Cam Ly đang được giao cho Công ty môi trường đô thị TP. Đà Lạt tập trung mọi phương tiện máy móc và nhân công để triển khai.

UBND thành phố Đà Lạt cũng giao cho các phường, xã vận động và yêu cầu người dân cam kết bỏ rác thải, rác sinh hoạt đúng nơi quy định, không vứt rác xuống lòng suối gây ách tắc dòng chảy, dẫn tới ngập úng khi xảy ra mưa lớn. Các cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm tra, lắp đặt camera giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp xả rác, lấn chiếm chỉ giới suối.

Mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi chương trình!

Thực hiện : Duy Hòa Đức Hưng