Nâng cao công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều 3/2, tại nhà Quốc hội, Chi bộ Văn hóa, Giáo dục phối hợp với các Chi bộ: Văn phòng Đảng đoàn Quốc hội, Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Công tác đại biểu, Tổ chức - Cán bộ tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Nâng cao công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng trong tình hình mới”.

Tham dự sinh hoạt chuyên đề có Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh, Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội Trịnh Giáng Hương. 

Phát biểu khai mạc sinh hoạt chuyên đề, Bí thư Chi bộ Văn hóa, Giáo dục Tạ Văn Hạ nhấn mạnh: Trong thực tiễn lãnh đạo từ khi thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng và xác định, xây dựng Đảng là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt và đặc biệt quan trọng của Đảng. Bảo vệ chính trị nội bộ là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; có ý nghĩa sống còn đối với sinh mệnh của Đảng, sự sống còn của chế độ và lợi ích quốc gia - dân tộc.

Tại buổi sinh hoạt, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Chính trị nội bộ Đỗ Đức Trung trình bày chuyên đề Nâng cao công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng trong tình hình mới. Trong đó giới thiệu quá trình hình thành công tác, tổ chức cơ quan tham mưu của Đảng về công tác này; một số vấn đề cơ bản về công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng; tình hình mới liên quan đến công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng; giới thiệu, đề xuất một số biện pháp trong lãnh đạo quản lý cũng như trong chấp hành của Đảng viên đối với công tác bảo vệ chính trị, nội bộ… 

Thực hiện : Phan Hằng Tùng Dương