Nam diễn viên gốc Việt gây ấn tượng tại lễ trao giải quả cầu vàng 2023

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng năm 2023 đã diễn ra vào sáng nay theo giờ Việt Nam. Năm nay đánh dấu sự trở lại của giải thưởng này sau khi bị truyền thông thế giới quay lưng vì loạt bê bối trong khâu tổ chức lẫn cách thức vận hành.

Trong mùa lễ trao giải năm nay, nam diễn viên Hollywood gốc Việt Quan Kế Huy đã gây ấn tượng khi giành chiến thắng ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc: trong bộ phim "Everything Everywhere All at Once", tác phẩm trên đã gây được tiếng vang lớn trong giới phê bình năm 2022 và chiến thắng tại các phòng vé.

Diễn viên QUAN KẾ HUY: "Tôi muốn nói cảm ơn thật nhiều. Tôi được nuôi dưỡng để không bao giờ quên mình đến từ đâu và luôn ghi nhớ người đã cho tôi cơ hội đầu tiên. Tôi rất vui được gặp đạo diễn Steven Spielberg tại sự kiện này và gửi lời cảm ơn đến ông ấy."

Giải Quả cầu vàng cho Phim chính kịch xuất sắc và Phim ca vũ kịch hoặc hài kịch xuất sắc cho tác phẩm điện ảnh là hai hạng mục quan trọng nhất lễ trao giải năm nay. Theo đó, hai tác phẩm đã đoạt giải là Phim chính kịch xuất sắc: "The Fabelmans" của đạo diễn Steven Spielberg. Phim ca vũ kịch hoặc hài kịch xuất sắc thuộc về "The Banshees of Inisherin" của đạo diễn Martin McDonagh.

Giải Quả Cầu Vàng từng được xem là giải thưởng uy tín trong ngành làm phim ở Hollywood. Tuy nhiên, những năm gần đây, giải bị tẩy chay vì không có thành viên da màu trong ban giám khảo và nghi vấn mua giải. Vì thế, sự kiện năm nay được xem là nỗ lực của ban tổ chức nhằm khôi phục vị thế thương hiệu này.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam