Năm 2022, Thừa Thiên Huế cần 10.000 vị trí việc làm

Ngày 21/5, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội tuyển dụng việc làm và tư vấn tuyển sinh năm 2022. Ước tính từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp ở địa phương này cần tuyển dụng khoảng 10.000 vị trí việc làm thuộc các ngành nghề khác nhau.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 80 doanh nghiệp, trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Các nhóm nghề tuyển dụng, tuyển sinh như dệt may, cơ khí, du lịch… nhận được sự quan tâm của người lao động. Đợt bùng phát dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế có trên 70.000 người trở về quê hương, trong đó có khoảng 25.000 người trong độ tuổi lao động. Hiện nay, nhu cầu lao động vẫn cần nhiều nhất ở nhóm ngành dệt may, dù trước đó, 20.000 lao động tại Huế và Quảng Trị đã được bố trí việc làm. Ngành Du lịch cũng cần tái cơ cấu lao động phù hợp, đón làn sóng cao điểm hè 2022 và dịp cuối năm.

Em THÁI THỊ HỒNG DANH, Sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Huế
“Ngành du lịch phát triển trở lại thì em mong muốn sau khi ra trường tìm được công việc phù hợp với mình. Em muốn làm quản trị lữ hành, ví dụ như book phòng, đặt tour”

Ông ĐẶNG HỮU PHÚC, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế
“Số liệu báo cáo của phòng chuyên môn hiên nay trên địa bàn tỉnh thì thị trường lao động đã ổn định trở lại. Người về từ các địa phương khác đã có việc, tuy nhiên để mở rộng quy mô thì doanh nghiệp nhu cầu lớn, thống kê từ đây đến cuối năm là trên 10.000 vị trí cần tuyển”

Tại ngày hội, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã trao hàng chục suất quà cho lao động tiêu biểu, có thành tích hoạt động tốt tại các đơn vị. Địa phương này tiếp tục nắm nhu cầu của người lao động để tổ chức thêm các phiên giao dịch việc làm, chú trọng khâu đào tạo nghề cho lao động học nghề.
 

Thực hiện : Tiểu Bảo