Mỹ: Triển khai tiêm vaccine Covid-19 mRNA cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi trong tuần tới

Nhằm nâng cao mức độ bảo vệ sức khoẻ toàn diện cho người dân trước đại dịch Covid-19, các cơ quan y tế Mỹ sẽ triển khai tiêm phòng vaccine phòng dịch sử dụng công nghệ mRNA cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi trong tuần tới.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết các vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer và Moderna đã được phép tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi trở xuống. Sau khi thông báo trên được đưa ra, Mỹ đã trở thành quốc gia đầu tiên cho phép sử dụng vaccine công nghệ mRNA cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

Bà BETH BELL, Chuyên gia Y tế Mỹ: “Mọi phụ huynh khi đưa ra quyết định bảo vệ sức khoẻ cho con cái đều rất thận trọng. Chúng ta không thể phủ nhận rằng trẻ em có nguy cơ tử vong trước đại dịch Covid-19 và chúng ta cần ngăn chặn điều đó thông qua tiêm chủng.”

Trước đó, ngày 17/6, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Sau được FDA thông qua, Chính phủ Mỹ đã bắt đầu phân phối hàng triệu liều vaccine cho trẻ em trên toàn quốc. Ước tính, hiện nay Mỹ có thêm khoảng 20 triệu trẻ em đủ điều kiện để tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Thực hiện : Đinh Phượng