Mỹ - Nga điện đàm về vụ rơi UAV trên biển đen

Liên quan đến vụ việc một máy bay không người lái của Mỹ rơi xuống Biển Đen hôm 14/3, ngày hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Nga Sergei Shoigu đã có cuộc điện đàm để trao đổi quan điểm về nguyên nhân và hậu quả của vụ việc.

Phát biểu sau cuộc điện đàm, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết, các máy bay phản lực của Nga đã vi phạm luật pháp quốc tế, hành xử một cách nguy hiểm và liều lĩnh. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã khẳng định với người đồng cấp Nga rằng Washington sẽ tiếp tục cho máy bay của mình bay trong không phận quốc tế.

Trong khi đó, phía Nga cho rằng nguyên nhân của vụ việc nêu trên là do phía Mỹ không tuân thủ quy định về vùng hạn chế bay đã thông báo do Nga thiết lập liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này cũng như các hoạt động tình báo được tăng cường của phía Mỹ nhằm chống lại Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Moskva không quan tâm đến sự phát triển của các sự kiện như vậy nhưng nước này sẽ tiếp tục đáp trả tương xứng với mọi hành động khiêu khích.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Kim Ngọc