Mỹ chuẩn bị cho kịch bản ông Trump bị bắt

Nước Mỹ đang chuẩn bị cho kịch bản cựu Tổng thống Donald Trump bị bắt giữ, nếu bị cáo buộc có tội trong một vụ điều tra của văn phòng công tố quận Manhattan. Sự chia rẽ lớn về mặt chính trị, với những hệ lụy đối với an ninh quốc gia, đang bao trùm nước Mỹ, khi cựu Tổng thống Mỹ đối mặt với truy tố hình sự.

CHUẨN BỊ CHO KỊCH BẢN XẤU NHẤT…

Rào chắn thép bắt đầu được dựng lên xung quanh tòa án Manhattan. Một kế hoạch an ninh cụ thể cũng được đưa ra: có thể phong tỏa một số tuyến phố, điều động thêm lực lượng cảnh sát và triển khai chướng ngại vật.

New York đang chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản cựu Tổng thống Donald Trump có thể bị bắt.

Động thái mới này diễn ra sau khi hãng Fox News dẫn nguồn thạo tin cho biết, đại bồi thẩm đoàn Manhattan hôm nay sẽ nghe một nhân chứng mới trình bày, liên quan đến cáo buộc ông Trump năm 2016 dùng 130.000 USD để buộc một nữ diễn viên giữ im lặng về mối quan hệ. Quyết định truy tố ông, nếu có, sẽ được đưa ra sớm nhất vào tuần sau.

Động thái này cũng diễn ra sau khi ông Trump tự thông báo mình sẽ bị bắt, đồng thời kêu gọi người ủng hộ xuống đường biểu tình để phản đối. Ngôn từ thể hiện sự giận dữ tương tự những gì vị cựu Tổng thống viết trước khi xảy ra vụ bạo loạn ở Điện Capitol năm 2021, làm dấy lên quan ngại bạo lực có thể xảy ra.

CHIA RẼ CHÍNH TRỊ

Chưa cần nói về an ninh, thì nếu ông Trump bị bắt, đây sẽ là một cơn khủng hoảng chính trị mới với nước Mỹ.

Chia rẽ đã bắt đầu nhen nhóm trong những cuộc chuyện trò của người dân Mỹ, lan ra các đường phố, chỉ chờ bùng nổ….

Những động thái chỉ trích và ủng hộ đan xen cho thấy việc bắt giữ ông Trump có thể để lại nhiều hệ lụy. Chưa biết liệu biểu tình, bạo lực có thể xảy ra hay không, nhưng chắc chắn, những tác động của nó nhiều khả năng sẽ làm trầm trọng hơn mâu thuẫn đảng phái, một trong những vấn đề lớn nhất mà Mỹ đang phải đối mặt.