Muôn màu cuộc sống: Trải nghiệm du lịch Măng Đen

Măng Đen một thị trấn thuộc huyện kon Ploong tỉnh Kon Tum đang dần trở thành điểm đến du lịch ấn tượng cho du khách trong và ngoại nước bởi vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng. Nơi đây còn được mệnh danh là Đà Lạt thứ 2 bởi không khí mát lạnh. Đến với Măng Đen là đến với núi rừng hùng vĩ cùng những con người thân thiện, dễ mến.

 Măng Đen có độ cao hơn 1.200 m so với mực nước biển. Vùng này có khí hậu ôn đới nên quanh năm mát mẻ, nhiệt độ không cao chỉ giao động trung bình từ 16-22 độ C, nên cũng có thể nói là se se lạnh. Được rừng nguyên sinh bao bọc và có độ che phủ hơn 80% diện tích tự nhiên.Do khí hậu ôn hòa nên ở đây có khá nhiều hệ động thực vật sinh sống. Hoa nở bốn mùa, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Có ba hồ bảy núi nên nơi đây được ví như thiên đường sinh thái- Nàng thơ của Kon Tum.

Du lịch Măng Đen bạn sẽ được đi trên những con đường quanh co khúc khuỷu, hai bên những dặng thông xanh ngát, mùi hoa rừng tỏa hương ngào ngạt. Măng Đen-Kon Plông là vùng đất ẩn sâu những trầm tích văn hóa quý giá, trong đó, phải kể đến truyền thuyết của người Mơ Nâm về “bảy hồ, ba thác” gắn liền với sự hình thành của vùng đất Măng Đen từ thủa hồng hoang. Và còn rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn khác đang mời gọi du khách gần xa khám phá, trải nghiệm.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Thực hiện : Duy Hòa Đức Hưng