Mưa lớn gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều địa phương

Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây ra thiệt hại về người và tài sản tại một số tỉnh phía Bắc. Các địa phương tiếp tục theo dõi sát tình hình thời tiết để chủ động các biện pháp ứng phó với mưa lũ.

MƯA LỚN GÂY NGẬP NHIỀU NƠI TẠI BẮC NINH

Do mưa lớn kéo dài những ngày qua, đến trưa 24/5, nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và các huyện tại tỉnh Bắc Ninh bị ngập khiến các phương tiện đi lại khó khăn. Tại thành phố Bắc Ninh, nhiều tuyến phố ngập sâu đến 30cm khiến các phương tiện đi lại rất khó khăn. Đến đầu giờ chiều 24/5, tình trạng ngập úng căn bản được xử lý.

HƠN 4.900 HA LÚA MỚI TRỔ BÔNG VÀ CHUẨN BỊ GẶT BỊ NGẬP NẶNG

Những trận mưa lớn kéo dài từ ngày 22/5 đến ngày 24/5/2022 đã khiến hàng ngàn ha lúa mới trổ bông và chuẩn bị gặt ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc bị ngập trong nước mưa, nước lũ. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc, đến trưa ngày 24/5, toàn tỉnh hiện đã có hơn 4.900 ha lúa và cây hoa màu bị ngập úng, hơn 23 ha thủy sản bị hư hại. Dọc các tuyến đường về các huyện Yên Lạc, Tam Dương, Bình Xuyên...thuộc tỉnh Vĩnh Phúc rất nhiều cánh đồng lúa mới trổ bông và chuẩn bị gặt bị ngập do mưa lũ. 

TUYÊN QUANG SẠT LỞ ĐẤT KHIẾN 6 NGƯỜI THƯƠNG VONG 

Tính đến 14 giờ ngày 24/5, mưa lớn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã làm sạt lở đất, đá gây thiệt hại 101 ngôi nhà, khiến 2 người chết và 4 người bị thương; gần 1.600 ha lúa và hoa màu bị ngập nước; gần 7 ha diện tích cây ăn quả bị thiệt hại; 583 con gia súc, gia cầm bị chết; hư hỏng công trình thủy lợi; sạt lở 30 mét kè taluy trên Quốc lộ 2 đoạn qua xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở với tổng khối lượng hơn 19 nghìn mét khối đất đá, thiệt hại ước tính hơn 15,8 tỷ đồng. 

MƯA LỚN GÂY NHIỀU THIỆT HẠI VỀ TÀI SẢN TẠI THÁI NGUYÊN

Tại tỉnh Thái Nguyên, Mưa liên tục và kéo tài từ ngày 22/5 đến nay  đã khiến nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước, sạt lở ta luy; hơn 1.200 ha lúa, ngô, rau màu và 65 ha chè bị ngập, 1 ao nuôi cá bị vỡ thiệt hại 2 tấn cá. Tại các huyện Đại Từ, Định Hóa, Phú Lương, thành phố Sông Công, Phổ Yên, Thái Nguyên nhiều ngầm tràn bị ngập nước, một số khu vực bị sạt lở. Tại hồ Núi Cốc, mực nước đã vượt qua mức báo động cấp II 54 cm (báo động cấp II là 4.700cm), Công ty TNHH Một thành viên khai thác Thủy lợi Thái Nguyên vẫn đang tiếp tục mở tràn xả lũ với lưu lượng khoảng 300 m3/s.
 

quảng cáo