“Một rừng cây - Một đời người” lan toả thông điệp bảo vệ môi trường

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Một rừng cây, một đời người”.

Với chủ đề: “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa", Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, Ngày Môi trường thế giới năm nay thể hiện thông điệp mạnh mẽ, thiết thực về sự cấp thiết trong giảm thiểu phát sinh rác thải nhựa; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và thích ứng với biến đổi khí hậu; thúc đẩy nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế, cam kết đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nhiều hoạt động, đưa các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường vào cuộc sống; lồng ghép trong các Chiến lược, Chương trình của Ngành, cải thiện chất lượng môi trường tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu điểm du lịch...

Chương trình có sự tham gia của đông đảo diễn viên, nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam với các tác phẩm mang thông điệp, kêu gọi người dân gắn kết hơn nữa với thiên nhiên và chung tay bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Đồng thời phát huy thế mạnh của hoạt động văn hóa, nghệ thuật, với sứ mệnh truyền tải và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng về thông điệp bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao nhận thức, từ đó có những hành động thiết thực, ý nghĩa để bảo vệ môi trường.

Tại không gian nghệ thuật này còn trưng bày 50 ảnh và 20 tranh tuyên truyền về bảo vệ môi trường, kêu gọi khách tham quan chung tay bảo vệ môi trường để VN trở thành một điểm đến trong lành, an toàn và thân thiện.

Công Kiên