Mòn mỏi chục năm, nhiều kiến nghị của cử tri TPHCM vẫn chưa được giải quyết

Là địa bàn “nóng” về các khiếu nại, khiếu kiện liên quan tới đất đai, những kiến nghị về thu hồi đất, đền bù, tái định cư tiếp tục là những vấn đề được nhiều cử tri quan tâm và cho ý kiến tại cuộc tiếp xúc cử tri đo đoàn ĐBQH TPHCM tổ chức ngày 23/11.

Theo đó, năm 2011, mảnh đất hơn 800m2 của gia đình bà Võ Thị Minh Nhật bị thu hồi phục vụ cho dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư và Depot Tham Lương, phường Tân Thới Nhất, quận 12. Tuy nhiên, tới nay gia đình bà vẫn chưa nhận được tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư, dù nhà đất đã bị cưỡng chế thu hồi.

Với lý do vướng quy trình, thủ tục và chờ ý kiến chỉ đạo, khiếu kiện của gia đình bà Nhật đã bị đẩy qua đẩy lại giữa chính quyền các cấp cả chục năm nay vẫn chưa có phương án giải quyết.

Cũng như bà Nhật, những kiến nghị của hàng chuc hộ dân liên quan tới việc thu hồi đất phục vụ dự án Đa khoa Đức Anh tại quận 12 tiếp tục chịu điệp khúc “chờ” và "chờ" gần 20 năm nay.

Cử tri mong muốn chính quyền các cấp, đặc biệt là chính quyền quận 12 cần khẩn trương xử lý các kiến nghị, khiếu nại của người dân. Những kiến nghị nào vượt thẩm quyền thì rất cần sự phối hợp của các đơn vị liên quan để tháo gỡ, giúp người dân có được lòng tin, và quan trọng hơn hết là sớm ổn định cuộc sống.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thùy Vân