• 1154 lượt xem
  • 03:10 01/07/2022
  • COVID-19

Mòn mỏi chờ 19 tỷ đồng tiền thưởng cho 40.000 nhân viên y tế chống dịch COVID-19

Sự cống hiến không biết mệt mỏi của nhân viên y tế trên cả nước đã mang lại sự bình yên cho TP.HCM. Tuy nhiên, nhiều tháng qua Sở Y tế TP.HCM vẫn mong chờ khoản tiền khoảng 19 tỷ đồng chi thưởng cho 40.000 nhân viên y tế nhưng chưa nhận được.

Đây là thông tin được Ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết tại phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và định hướng 6 tháng cuối năm do UBND TP.HCM tổ chức ngày 29/6. 

Hiện Sở Y tế TP.HCM đã tặng giấy khen cho 40.000 nhân viên y tế trên cả nước tham gia chống dịch Covid-19 tại thành phố. Tuy nhiên, sau thời gian dài chờ đợi, Sở Y tế bối rối khi chưa biết có nhận được nguồn kinh phí khen thưởng cho lực lượng tham gia chống dịch hay không.

PGS.TS.BS TĂNG CHÍ THƯỢNG, Giám đốc Sở Y tế TPHCM: “Xin lỗi vì phải nói ra đó là ngành y tế rất mong UBND TP.HCM sớm bố trí khen thưởng lực lượng y tế, tình nguyện viên. Bây giờ kinh phí không có, gọi Ban thi đua thì nói cái này không có kinh phí. Gọi cho Sở tài chính thì nói sẵn sàng cấp cho ban thi đua.”

Theo UBND TP.HCM, thành phố đã giao Sở Y tế tổng hợp kinh phí phòng chống dịch Covid-19. Ngoài thi đua khen thưởng còn nhiều nội dung khác cần xử lý. Sở Y tế TP.HCM cần tổng hợp các kinh phí còn tồn tại của ngành để thành phố sớm xử lý.

Hữu Bình