Miền Trung oằn mình chống chịu với mưa to, lụt lội

Trong 2 ngày qua, tại các tỉnh thành trong khu vực miền Trung có mưa to đến rất to gây lụt lớn trên địa bàn và gây thiệt hại nhiều về tính mạng cũng như tài sản của nhân dân. Tại Quảng Nam, đợt mưa lớn đã làm 2 người chết, 1 người mất tích, rất nhiều nhà dân, trụ sở cơ quan bị ngập nước. Mưa lũ tại Quảng Ngãi đã làm 1 người mất tích, gần 2.000 nhà dân bị ngập.

QUẢNG NAM: 3 NGƯỜI CHẾT VÀ MẤT TÍCH, NHIỀU NƠI VẪN CÒN NGẬP SÂU

Hôm nay lượng mưa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã giảm, chỉ còn mưa rải rác, cục bộ tại một số địa phương. Tại hạ lưu sông Thu Bồn và Tam Kỳ, mực nước tiếp vẫn còn cao và xuống chậm. Đợt mưa lớn này làm 2 người chết, 1 người mất tích, rất nhiều nhà dân, trụ sở cơ quan bị ngập nước. Để ứng phó với đợt mưa lớn trong 3 ngày qua, các địa phương đã chủ động di dời, sơ tán 1.237 hộ/4.276 nhân khẩu tại các vùng có nguy cơ ngập lụt và sạt lở đất đến nơi an toàn.

Dự báo từ 13-15/10 miền Trung sẽ tiếp tục có một mưa lớn, trong đó Quảng Nam là một trong các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp. UBND tỉnh đang theo dõi tình hình ngập lụt ở hạ du trong đêm nay và ngày mai 12.10, nếu tình hình cải thiện sẽ tiến hành điều tiết lượng nước ở các hồ thủy điện, thủy lợi để đón đợt mưa sắp tới. Hiện nay nhiều khu vực của tỉnh Quảng Nam như Duy Xuyên, Quế Sơn, Hội An vẫn còn ngập sâu. Đặc biệt tại Hội An, mưa lớn cùng với việc điều tiết lũ khiến các tuyến đường chạy dọc sông Hoài ngập sâu trên 2m. Nhiều khách du lịch vừa khăn gói “chạy lụt” trên những chiếc thuyền giữa lòng phố cổ, một số khác thì thuê thuyền để trải nghiệm du lịch Hội An theo một góc nhìn khác.. ở trên thuyền.

QUẢNG NGÃI: GẦN 2.000 NHÀ NGẬP, 2 NGƯỜI MẤT TÍCH

Trong 2 ngày qua, tại các tỉnh thành trong khu vực miền Trung có mưa to đến rất to gây lụt lớn trên địa bàn và gây thiệt hại nhiều về tính mạng cũng như tài sản của nhân dân. Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 17h30 chiều 11/10, mưa lũ đã làm gần 2.000 nhà dân bị ngập, mức ngập trung bình từ 0,3 - 0,7m.

Tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức di dời, sơ tán 400 hộ với 1.094 khẩu trong vùng có bị ngập lụt và vùng nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn. 1 người bị thương và 21 nhà dân bị hư hỏng, tốc mái do lốc xoáy gây ra. Toàn tỉnh lương mưa phổ biến lên tới từ 300-500mm, 126 hồ chứa đã đạt dung tích 75%. Lúc 13 giờ 30 phút chiều nay, một vụ chìm ghe đánh cá xảy ra tại xã Bình Long, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã làm 1 người mất tích, 2 người được cứu vớt đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến thời điểm này vẫn chưa tìm thấy tung tích của công nhân nhà máy thuỷ điện Kà Tinh thuộc Công ty cổ phần Thuỷ điện Trà Bồng bị mất tích trong vụ sạt lở thuỷ điện xảy ra vào đêm qua.

Mỹ Phượng