Messi "tháo chạy" bằng trực thăng, lễ ăn mừng World Cup biến thành bạo loạn

Chiều 20/12 (theo giờ địa phương), các thành viên tuyển Argentina tiếp tục diễu hành ăn mừng chiến thắng tại thủ đô Buenos Aires. Xe buýt chở Messi và các đồng đội sẽ đi vòng quanh thành phố bắt đầu từ đường cao tốc ở Ezeiza.

Tuy nhiên hành trình kéo dài 8 giờ theo kế hoạch đã bị cắt ngắn do lo ngại về an ninh. Đã có khoảng 5 triệu người đổ về Buenos Aires và phủ kín các con đường của thành phố này. Kết quả, xe buýt của tuyển Argentina chỉ vào thành phố được một đoạn trước khi kẹt cứng.

Bên cạnh đó, một số vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trong quá trình diễu hành, bao gồm việc một thanh niên nhảy từ một cây cầu xuống xe buýt của tuyển Argentina, song bị rơi xuống đất. Do đó, Messi và các đồng đội đã được di chuyển từ xe buýt lên trực thăng. Trực thăng sau đó bay qua tượng đài Obelisk. Chính phủ Argentina gọi đây là "cuộc diễu hành trên không".

Đến tối 20/12, truyền thông địa phương đưa tin, các cuộc đụng độ đã xảy ra khi cảnh sát chống bạo động cố gắng loại bỏ hai kẻ cuồng tín khỏi đỉnh đài tưởng niệm ở Quảng trường Cộng hòa. Người ta nhìn thấy những người hâm mộ bóng đá quá khích mặc áo thi đấu của đội tuyển Argentina ném đồ vật về phía cảnh sát. Một nhóm người còn đập phá cổng ngân hàng, lấy đồ ra ngoài và chất lên một chiếc xe tải nhỏ.

(*) Nguồn: Reuters

Hồng Quyên