Messenger sẽ được tích hợp trở lại ứng dụng Facebook sau 9 năm

Ngày 7/3, trong một cuộc phỏng vấn với CNN, người đứng đầu ban điều hành ứng dụng Facebook, ông Tom Alison cho biết, mạng xã hội này đang thử nghiệm khả năng tích hợp trở lại ứng dụng nhắn tin Messenger trên ứng dụng Facebook sau 9 năm bị tách ra.

Lý do Meta (công ty mẹ của Facebook) đưa ra quyết định này là để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nội dung hơn mà không cần phải chuyển qua một ứng dụng nhắn tin riêng.

Đã có không ít tin đồn về sự thoái trào của Facebook trong những năm qua, từ việc mạng xã hội này thừa nhận không còn đủ hấp dẫn với giới trẻ cho đến sự cạnh tranh với TikTok lẫn “người anh em” Instagram. Chính vì vậy, Facebook đã sửa đổi chiến lược phát triển vào năm ngoái.

Mạng xã hội này cũng đã thiết kế lại nguồn cấp dữ liệu trang chủ để hiển thị các bài đăng thú vị hơn từ nhiều nền tảng số khác thuộc Meta. Mục tiêu là để giữ chân người dùng tương tác lâu hơn và giúp nền tảng cạnh tranh tốt hơn với TikTok cũng như luồng nội dung được đề xuất ổn định của nền tảng này.

9 năm trước, Facebook từng khiến người dùng quay lưng khí tách tính năng nhắn tin trên mạng xã hội này thành ứng dụng riêng biệt. Giờ đây Meta lại đảo ngược quyết định này khi Facebook bị các nền tảng mạng xã hội khác đe dọa. Tỷ phú Mark Zuckerberg, người sáng lập nên Facebook muốn mạng xã hội này trở thành “công cụ khám phá” chứ không còn đơn thuần là ứng dụng kết nối bạn bè và gia đình. 

Nguyễn Ngọc Anh