“Mẹ hiền” của học sinh vùng cao

Với lòng nhiệt huyết, tận tâm với nghề giáo và quan tâm trẻ như mẹ hiền, suốt nhiều năm qua các cô giáo ở Trường tiểu học Lê Đình Chinh, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’Gar của tỉnh Đắk Lắk đã nhận được sự yêu quý của phụ huynh và học trò.

Đây là những hình ảnh quen thuộc của cô Bùi Thị Quý, giáo viên Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’Gar. Hơn 30 năm công tác trong ngành giáo dục, ngoài giờ lên lớp cô Qúy kiêm thêm vai trò “mẹ hiền” thường xuyên đến tận nhà quan tâm,chăm sóc, động viên học trò. Nhất là với các em đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ít được gia đình quan tâm, đứng trước nguy cơ bỏ học.

Trong 5 năm qua có hơn 100 trường hợp học sinh đứng trước nguy cơ bỏ học giữa chừng đã được các giáo viên trường tiểu học Lê Đình Chinh kịp thời vận động trở lại trường. Bằng sự gần gũi, chân thành các cô giáo đã chiếm trọn lòng tin yêu, quý mến của phụ huynh và học sinh nơi đây.

Không chỉ tại trường tiểu học Lê Đình Chinh mà ở nhiều trường trên địa bàn huyện Cư M’gar, hình ảnh các cô giáo, thầy giáo tận tâm, trách nhiệm với học sinh không còn xa lạ. Và công sức của giáo viên đã được đền đáp khi tình trạng bỏ học ở địa phương đã giảm hẳn. Đó là niềm vui, là động lực để thầy và trò nơi đây cùng nhau cố gắng hơn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Djuang Niê