Lung linh màn bắn pháo hoa tầm cao kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ"

Tối 09/4 tại sân khấu Hồ Công viên Văn Lang, Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần - 2022 tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ" và màn bắn pháo hoa tầm cao. Đây là điểm nhấn trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương phục vụ đồng bào cả nước và du khách hành hương về Đất Tổ.

Công tác tổ chức Giỗ Tổ năm nay được tỉnh Phú Thọ điều chỉnh để phù hợp và thích ứng linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch với phương châm lấy người dân làm trung tâm, tạo điều kiện cho các địa phương và nhân dân cả nước trực tiếp tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về nguồn cội, tri ân công đức Tổ tiên. 

Với chủ đề “Linh thiêng nguồn cội, Đất Tổ Hùng Vương”, phần Lễ tại Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với các nghi thức thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Sau chương trình nghệ thuật "Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” tối 09/4 (tức 9/3 Âm lịch), người dân Phú Thọ và du khách thập phương đã được chiêm ngưỡng màn pháo hoa tầm cao tại khu vực hồ Công viên Văn Lang, TP. Việt Trì, Phú Thọ. Việc tổ chức bắn pháo hoa được thực hiện theo đúng quy định về quản lý và sử dụng pháo. Đồng thời, đảm bảo an ninh trật tự, tuyệt đối an toàn, những màn pháo hoa rực rỡ được bắn lên không trung khiến nhiều người thích thú. Khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt, người trở lại đón lễ trong niềm hân hoan phấn khởi
 

Thực hiện : Thanh Nga Thùy Linh Tùng Dương