Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH cứu được hơn 6.400 người trong 10 năm

Theo Tờ trình của Chính phủ về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 14/5, thống kê trong 10 năm trở lại đây, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an đã cứu được hơn 6.400 người.

Cụ thể, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã trực tiếp thực hiện nhiệm vụ CNCH được  gần 20.900 vụ; trong đó thực hiện CNCH đối với hơn 13.600 vụ cháy; cứu được 6.468 người; tìm kiếm được 3.129 nạn nhân bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.

Thực tiễn cho thấy, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH là lực lượng giữ vai trò nòng cốt, thường trực trong công tác CNCH. Do vậy, cần phải quy định đầy đủ trong dự thảo Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các nội dung về hoạt động CNCH đối với những sự cố, tai nạn thông thường xảy ra trong đời sống hằng ngày mà lực lượng PCCC&CNCH đang thực hiện và chưa đến mức áp dụng cấp độ phòng thủ dân sự; bao gồm, sự cố, tai nạn cháy, nổ, sập, đổ nhà, công trình, sạt lở đất, đá, có người bị mắc kẹt, tai nạn đuối nước và những sự cố, tai nạn thông thường khác  chưa được quy định trong văn bản luật.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Khắc Phục -

Vũ Hiếu -

Tùng Dương