Long An: Tạo điều kiện để F0, F1 yên tâm đi làm

Nhằm tạo điều kiện cho các F0, F1 đến chỗ làm, đảm bảo tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An đã triển khai nhiều giải pháp như bố trí khu vực làm việc riêng, bố trí chỗ ăn ở. Công ty cũng chủ động phối hợp với Trung tâm y tế địa phương thường xuyên theo dõi sức khoẻ của F0, giúp người lao động yên tâm đi làm.

Ngay khi nhận công văn của UBND tỉnh Long An, công ty Hoà Thành đã chủ động xây dựng các phương án để tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động F0, F1. Hàng tuần, hơn 150 công nhân lao động tại công ty đều được xét nghiệm sàng lọc với Sars-CoV-2.

Anh TRẦN THANH SỸ, Công ty TNHH MTV Hòa Thành, huyện Bến Lức, tỉnh Long An: “Nói chung không co vấn đề gì xảy ra hết vì người lao động đã được tiêm 3 mũi hết rồi. Họ bình thường khỏe mạnh nên không vấn đề gì mình phải lo lắng hết.”

Ông VÕ THANH TÚ, Giám đốc Công ty TNHH Hòa Thành Long An: “Không phải doanh nghiệp tham việc mà coi thường tính mạng của người lao động mà chúng tôi phối hợp làm sao để cho người lao động được làm việc, đồng thời mình cũng chăm sóc tốt, đầy đủ chế độ cho người lao động.”

Theo Sở Y tế tỉnh Long An, ngoài việc đảm bảo các quy định trước đây, người F0 đi làm bắt buộc phải di chuyển bằng phương tiện cá nhân đi thẳng từ nơi cách ly đến khu làm việc được bố trí sẵn, không được tiếp xúc với người xung quanh; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khoẻ, nếu có diễn biến bất thường phải báo ngay cho các cơ sở y tế.

Ông PHẠM HỒNG THÁI, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bến Lức, tỉnh Long An: “Hiện nay hệ thống y tế của huyện có đường dây nóng từ huyện đến xã. Đặc biệt huyện Bến Lức có 1 trạm y tế lưu động phục vụ cho doanh nghiệp. Điều này làm các doanh nghiệp rất an tâm và đồng tình khi áp dụng văn bản này.”

Tỉnh Long An hiện có 16 khu công nghiệp đang hoạt động với hơn 1.500 doanh nghiệp và gần 180.000 công nhân, người lao động. Việc chủ động xây dựng các giải pháp phù hợp với tình hình dịch bệnh sẽ tạo sự an tâm cho người lao động; doanh nghiệp duy trì ổn định hoạt động sản xuất, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thực hiện : Quang Duy Mỹ Tho Hữu Bình Tăng Sắc