Long An: Đảm bảo sức khỏe, an toàn phòng dịch cho F0, F1 đi làm trực tiếp

UBND tỉnh Long An vừa ban hành quy định tạm thời về các trường hợp F0, F1 đang trong thời gian cách ly được tham gia làm việc để thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Kể từ khi có quy định tạm thời này, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã đăng ký tham gia. Phóng viên Quang Duy thông tin chi tiết:

Phóng viên Long An là tỉnh đầu tiên trong cả nước cho phép F0, F1 đi làm trực tiếp dựa trên tinh thần tự nguyện, khi có sự đồng ý của cấp trên, người quản lý. Có thể nói, đây là một trong những giải pháp giúp cho các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp bách; doanh nghiệp duy trì ổn định hoạt động sản xuất, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch.

Phỏng vấn Ông Võ Thanh Tú - Phó chủ tịch thường trực hội doanh nhân trẻ tỉnh Long An

Thưa ông, UBND tỉnh Long An ban hành quy định tạm thời về các trường hợp F0, F1 đang trong thời gian cách ly được tham gia làm việc để thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Được biết, doanh nghiệp của anh cũng đang cho phép F0, F1 được đi làm trực tiếp, ông có nghĩ rằng việc này có sự liều lĩnh hay không?

Vậy công tác phòng chống dịch tại công ty của mình như thế nào ạ? Việc bố trí phòng làm việc cho F0, F1 ra sao, thưa ông?

Thưa quý vị! Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên tỉnh Long An cho phép F0, F1 đi làm trở lại cũng kèm theo các điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Người F0, F1 cũng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, xét nghiệm… và không được chăm sóc hoặc tiếp xúc với những người bệnh bị suy giảm miễn dịch hoặc có nguy cơ cao.
 

Thực hiện : Quang Duy

quảng cáo