Lời tri ân của bệnh nhân gửi đến những y bác sỹ cùng vượt qua đại dịch

Cứu chữa cho bệnh nhân là mệnh lệnh từ trái tim. Sự tận tụy, nhiệt huyết của những các y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch đã góp phần không nhỏ trong việc chung tay đẩy lùi đại dịch Covid – 19. Trong muôn vàn lời tri ân gửi đến các thầy thuốc trong ngày 27/02, có triệu triệu lời cảm ơn của bệnh nhân gửi đến các y bác sỹ tuyến đầu, những người đã giúp họ chiến thắng được giặc Covid-19.

Bác sỹ nội trú Trần Quốc Minh - Bệnh viện điều trị người bệnh Covid – 19, Đại học Y Hà Nội:Công việc này nó khá là quen thuộc với bọn em, chăm sóc những bệnh nhân nặng, thở máy. Nhìn thấy những bệnh nhân cải thiện thì mình rất là vui, còn những bệnh nhân mà nó tồi tệ đi thì mình cảm thấy rất là buồn.”

Bệnh nhân Nguyễn Ngọc Hiếu: “Rất nể phục những y bác sỹ này, dám đương đầu với bệnh tật. Có thể biết là biết là có nguy cơ lây nhiễm rất là cao nhưng các y bác sỹ vẫn làm việc rất nhiệt tình, nhiệt huyết.”

Bệnh nhân Nguyễn Thị Vân: “Mỗi khi bệnh nhân vào đều được cứu chữa đến nơi đến chốn, đi đến nơi, về đến chốn. Bệnh nhân thoải mái nên rất cảm ơn bác sỹ, điều trị viên đã giúp đỡ cho chúng tôi mạnh khỏe về với gia đình.”

Bác sỹ Nguyễn Thùy Trang - Bệnh viện điều trị người bệnh Covid – 19, Đại học Y Hà Nội: “Chúc các đồng nghiệp các bác sỹ luôn luôn giữ vững tinh thần chiến đấu giữ gìn sức khỏe. Cố lên chúng ta sẽ chiến thắng.”
 

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt  Nam