Lính Ukraine rút lui khỏi Severodonetsk trong đêm bằng thuyền

Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt, mới đây quân đội Ukraine đã quyết định rút lui khỏi thành phố Severodonetsk sau khi Nga chiếm quyền kiểm soát, thay vì cố thủ như thế trận trước đó ở nhà máy thép Azovstal tại Mariupol.

Danielo, một trong những người lính cuối cùng rút lui khỏi thành phố, đã nói: "Đó là một điều đáng tiếc, rất nhiều nỗ lực đã được bỏ ra để bảo vệ thành phố trong nhiều tháng qua. Nhưng chúng tôi cũng không quá buồn vì chúng tôi cũng cần phải sống".

Danielo đã mô tả lại cảnh anh cùng đồng đội vượt sông Seversky Donets bằng những chiếc thuyền trong đêm dưới trận pháo kích từ Nga. Tất cả được diễn ra lặng lẽ và binh lính Ukraine phải thường xuyên thay đổi địa điểm rút lui để đảm bảo an toàn.

Các lực lượng Nga đã kiểm soát hoàn toàn thành phố tiền tuyến ở tỉnh Lugansk, miền Đông Ukraine hôm 25/6. Thông tin này đã được cả 2 bên trong cuộc xung đột này xác nhận. Đây được coi là sự kéo lùi lớn nhất trên chiến trường của Ukraine trong hơn một tháng kể từ khi mất thành phố cảng Mariupol ở miền Nam.

Thực hiện : Hiểu Vy