Liên tiếp các vụ xả súng xảy ra tại Mỹ

Liên tiếp 3 vụ xả súng xảy ra ở 3 thành phố của Mỹ ngày 4-5/6 đã khiến 9 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Bạo lực súng đạn đang thực sự là một vấn đề nhức nhối trở lại ở nước này.

Hôm 4/6, tại một khu nhà hàng quán bar đông đúc ở Philadelphia, hai người đàn ông xung đột dẫn tới đọ súng khiến nhiều người xung quanh trúng đạn, 3 người chết (bao gồm một trong hai người nổ súng), và 12 người bị thương. Nghi phạm còn lại bỏ trốn.

Vụ bạo lực kế tiếp xảy ra sau nửa đêm ngày 4/6, tại một quán bar ở Chattanooga, Tennessee, khiến 3 người chết - hai người trúng đạn và một người bị xe đâm trong lúc cố gắng chạy đi - và 14 người bị thương.

Rạng sáng 5/6, một vụ nổ súng khác xảy ra ở Saginaw, Michigan, khiến 3 người chết và 2 người bị thương. Tính đến tối 5/6, cơ quan chức năng chưa bắt giữ nghi phạm nào trong cả 3 vụ xả súng. Các cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Những vụ việc này xảy ra khi người dân Mỹ tại 3 thành phố khác vẫn chưa hết bàng hoàng sau các vụ xả súng trước đó: 10 người chết trong vụ xả súng tại cửa hàng tạp hóa ở Buffalo, New York; 21 người chết tại trường tiểu học ở Uvalde, Texas; 4 người chết tại trung tâm y tế ở Tulsa, Oklahoma. Tổng thống Mỹ Joe Biden đang kêu gọi quốc hội nước này cấm các loại vũ khí sát thương, mở rộng quy định kiểm tra lý lịch và các biện pháp kiểm soát súng khác.

Thực hiện : Quỳnh Hoa