Liên hợp quốc cảnh báo không còn trẻ sơ sinh đủ cân ở Gaza

Tình hình khủng hoảng nhân đạo hiện tại ở Gaza là "cơn ác mộng" đối với các bà mẹ và trẻ sơ sinh. Các quan chức Liên hợp quốc đang cảnh báo về tình trạng trẻ sơ sinh thiếu cân sinh ra trong thời điểm này tại dải Gaza.

Hiện hơn 1 triệu phụ nữ và trẻ em gái ở Gaza đang sống trong tâm lý lo sợ thường trực, trong bối cảnh Isreal tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công vào khu vực này. Đặc biệt, đối với 180 sản phụ được dự tính sẽ sinh con mỗi ngày, thảm họa nhân đạo và sức khỏe ở dải Gaza đang khiến những bà mẹ trải qua những ca sinh mổ mà không có thuốc gây mê, những đứa trẻ được sinh ra nhẹ cân, ốm yếu và thậm chí là chết lưu. 

Trong một báo cáo gần đây, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã cảnh báo nguy cơ tử vong đối với những trẻ sơ sinh của 5.500 sản phụ dự sinh vào tháng 3/2024, do các sản phụ không được kiểm tra sức khoẻ trước khi sinh hoặc sau sinh vì các vụ tấn công liên tiếp của Israel. Tâm lý lo lắng và trạng thái luôn phải chạy trốn khỏi những đợt tấn công giữa hai bên cũng khiến số ca sinh nở phức tạp tại Gaza hiện cao gần gấp đôi so với trước khi xảy ra cuộc xung đột Israel - Hamas.     

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T