Lệnh ngừng bắn kết thúc, chiến sự leo thang ở dải Gaza

Israel hôm qua 1/12, gia tăng các cuộc không kích vào dải Gaza sau khi thoả thuận ngừng bắn với Hamas không được gia hạn. Chiến sự tiếp diễn đã khiến các hoạt động cứu trợ nhân đạo bị đình trệ.

Lực lượng Phòng vệ Israel thông báo các sư đoàn của nước này mở nhiều đợt tấn công mới tại dải Gaza. Bộ binh Israel phá hủy nhiều công trình bị cài mìn, đường hầm, trận địa rocket và các cơ sở khác của Hamas.

Không quân Israel phối hợp với các sư đoàn bộ binh tấn công hơn 200 mục tiêu tại dải Gaza. Các tàu tên lửa của hải quân Israel cùng xe tăng và pháo binh nước này cũng tham gia các đợt tập kích.

Trong khi đó, Hamas công bố một đoạn video cho thấy các tay súng thuộc lực lượng này đang sử dụng máy bay không người lái (UAV) tấn công xe tăng Israel bên trong dải Gaza.

Kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas chấm dứt, các chuyến xe tải viện trợ từ Ai Cập đến dải Gaza đã bị gián đoạn. Hoạt động của cửa khẩu Rafah chỉ giới hạn ở việc vận chuyển những người bị thương từ phía Palestine sang Ai Cập để điều trị.

Cơ quan y tế tại dải Gaza thông báo 109 người tại khu vực thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau khi giao tranh bùng phát trở lại. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T