Lễ xuất quân tham dự Giải đua xe đạp hữu nghị Campuchia - Lào - Việt Nam

Sáng 2/12, tại Hà Nội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân tham dự Giải đua xe đạp hữu nghị ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam. Tham dự sự kiện có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, đại diện Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam cùng các vận động viên.

Giải đua xe đạp hữu nghị ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam do Quốc hội Lào đăng cai tổ chức theo chương trình của Hội nghị đã được thống nhất giữa Quốc hội Campuchia, Lào và Việt Nam. Giải đua là hoạt động bên lề của Hội nghị cấp cao Quốc hội 3 nước lần thứ nhất sắp diễn ra tại Viêng Chăn, Lào.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nhấn mạnh đây là hoạt động thể thao có ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn kết giữa các vận động viên giữa 3 nước.

Giải đua xe đạp hữu nghị Campuchia – Lào - Việt Nam khởi tranh vào ngày 6/12, cự ly 35,2 km. Đoàn thể thao Việt Nam có sự góp mặt của 25 vận động viên đến từ Đội tuyển trẻ xe đạp quốc gia và 2 đội xe đạp phong trào. Những vận động viên tham gia vào cuộc đua với quyết tâm cao nhất, nỗ lực đạt được thành tích cao, nhưng đồng thời cũng là sứ giả văn hoá thể thao, truyền tải những hình ảnh đẹp nhất về đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Trong hành trình của các vận động viên tham dự Giải đua, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam sẽ tổ chức trao tặng xe đạp cho con em người Việt tại Trường song ngữ Nguyễn Du tại Lào. Đây là một hoạt động có ý nghĩa của Liên đoàn nói riêng và của các vận động viên Việt Nam nói chung đóng góp vào mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Kiều Oanh -

Cao Hoàng