Lễ hội mua sắm trực tuyến ở Trung Quốc lần thứ tư: Kỳ vọng thu về hơn 100 tỷ USD

Trung Quốc đang phát động "Ngày hội mua sắm trực tuyến" lần thứ tư, thu hút sự tham gia của hơn 300 nền tảng thương mại điện tử. Bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID - 19, doanh thu từ sự kiện năm nay dự báo sẽ vượt mức 100 tỉ USD mà người tiêu dùng Trung Quốc bỏ ra trong 2 tuần lễ hội năm ngoái.

Theo thống kê sơ bộ, ngày hội mua sắm trực tuyến đã thu hút trên 300 nền tảng thương mại điện tử, 100.000 thương hiệu và một triệu doanh nghiệp tham gia. Ngoài ra, lễ hội cũng nỗ lực hỗ trợ ngành nông nghiệp và mang lại lợi ích cho người nông dân bằng hoạt động kinh doanh kỹ thuật số và sẽ giới thiệu 160 loại sản phẩm chỉ dẫn địa lý và đặc sản nông nghiệp từ nhiều nơi khác nhau. Lễ hội còn trưng bày các sản phẩm được chọn lọc từ châu Phi, nhằm thúc đẩy kết nối các sản phẩm tiêu dùng của thị trường châu Phi với thị trường Trung Quốc.

Bà QIAN FANGLI - Cục trưởng Cục Thương mại Điện tử, Bộ Thương mại Trung Quốc: "Chúng tôi sẽ tập hợp một nhóm hàng hóa chất lượng châu Phi. Các tỉnh như Hồ Nam, Chiết Giang, Hồ Bắc và Hà Nam sẽ quảng bá các sản phẩm đặc biệt từ 23 quốc gia châu Phi như cà phê từ Ethiopia, tương ớt từ Rwanda và trà đen từ Kenya, thông qua sự phát trực tiếp của các đại sứ và kết nối với những người phát trực tiếp tại Châu Phi để người tiêu dùng có thể thưởng thức phong cách Châu Phi độc đáo"

Người tiêu dùng Trung Quốc đã chi 692,8 tỷ nhân dân tệ (khoảng 107,22 tỷ đô la Mỹ) trong suốt 15 ngày lễ hội mua sắm trực tuyến năm ngoái, thể hiện mức tăng trưởng hàng năm là 26,7%. 

Anh Tuấn