Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Tuyên Quang: Du khách được trải nghiệm bay treo khinh khí cầu miễn phí

Sáng 30/03, tại Tuyên Quang, lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Tuyên Quang với sự đồng hành của hãng hàng không Vietjet chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 20 khinh khí cầu từ các quốc gia trên thế giới chính thức được khai mạc. Sự kiện khởi đầu cho năm du lịch, ngay sau khi Việt Nam chính thức mở cửa đón khách du lịch trở lại.

Phóng viên NGUYỄN DUYÊN: “Thưa quý vị và các bạn, nơi e tôi đang đứng đây là quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp Tuyen Quang, tại đây đang diễn ra Lễ hội quy tụ 20 khinh khí cầu từ các đội quốc tế. Các hoạt động tại Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế đầu tiên của năm 2022 tại Tuyên Quang nhằm hưởng ứng, chào đón sự trở lại của ngành hàng không, du lịch. Với hình thức du lịch bằng khinh khí cầu, thưởng thức khung cảnh Tuyên Quang xinh đẹp từ trên cao sẽ là trải nghiệm khó quên cho du khách gần xa.”

Tại lễ hội, du khách tham sẽ được trải nghiệm bay khinh khí cầu với các hình thức đa dạng như: bay treo, bay tự do, bay mạo hiểm, theo dõi màn các màn bay biểu diễn và trình diễn ánh sáng đặc sắc, trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn. Đặc biệt tất cả du khách có mang theo thẻ lên tàu hoặc vé máy bay điện tử Vietjet được trải nghiệm bay treo khinh khí cầu hoàn toàn miễn phí tại quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Ông ĐỖ XUÂN QUANG, Phó Tổng Giám Đốc Vietjet: “Chúng tôi đã tham gia nhiều lễ hội khinh khí cầu và lần này là lễ hội tại Tuyên Quang, tôi hy vọng thông qua đây sẽ kích cầu du lịch của tỉnh Tuyên Quang cũng như cả nước.”

Lễ hội được kỳ vọng là điểm nhấn nổi bật cho Năm du lịch Tuyên Quang, góp phần thực hiện mục tiêu đón trên 2,2 triệu lượt du khách trong năm 2022, đưa du lịch thực sự trở lại guồng quay vốn có

Bà NGUYỄN THỊ HÀ, Thành phố Tuyên Quang: “Tôi là người dân của Tuyên Quang, quê tôi có nhiều điểm du lịch hấp dẫn du khách từ nhiều năm nay. Thông qua lễ hội khinh khí cầu tôi hy vọng ngành du lịch của Tuyên Quang phát triển rực rỡ và thu hút nhiều khách hơn.”

Ông HOÀNG VIỆT PHƯƠNG, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang: “Lần đầu tiên với số lượng khinh khí cầu 20 chiếc đến từ 8 nước tham gia bay trải nghiệm. Du khachs bay trải nghiệm sẽ được ngắm quang cảnh xinh đẹp của Thành phố Tuyên Quang, các cảnh nguyên sơ của núi rừng Lâm Hồ- Na Hang, khu di tích lịch sử Tân Trào.”

Lễ hội Khinh khí cầu Tuyên Quang là sự kiện mở đầu trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh trở lại Tuyên Quang lãnh đạo toàn quốc kháng chiến và Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2022. Lễ hội sẽ diễn ra từ hôm nay, 30.3 đến 3.4.

Thực hiện : Nguyễn Duyên Lê Hương Như Huỳnh