Lễ công bố Giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa tổ chức lễ công bố Giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo cùng doanh nghiệp chuyển đổi số, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu”. Tại buổi lễ, 12 giải pháp công nghệ tiêu biểu đã được vinh danh và trao giải.

Lễ công bố Giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 đã thu hút 758 giải pháp, sản phẩm chuyển đổi số. Trong đó, đã chọn ra được 12 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc, với mục tiêu tối ưu hóa quy trình và tạo ra giá trị thiết thực cho xã hội.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, phong trào đổi mới sáng tạo đang diễn ra mạnh mẽ cả ở các tập đoàn lớn và các startup nhỏ. Mục tiêu quan trọng là đưa Việt Nam trở thành điểm đến của các giải pháp công nghệ tầm cỡ thế giới.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã công bố chủ đề chính thức của Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2024 là “Đổi mới sáng tạo cùng doanh nghiệp thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn và sản xuất thông minh chinh phục thị trường toàn cầu”, nhằm tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển dịch lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Tuấn Anh -

Lê Giang