Lễ bàn giao công trình "Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội"

Sáng 24/2, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024 và Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình trao tặng và bàn giao công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” tại trường THCS Nam Thanh, huyện Nam Đàn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các thành viên Đoàn công tác trung ương đã cùng dự chương trình.

“Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” là mô hình do Hội đồng Đội Trung ương thực hiện từ năm 2020 với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống văn hóa, trang bị tri thức, kỹ năng cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Thông qua việc đầu tư trang bị cơ sở vật chất, các ấn phẩm sách báo thiếu nhi, các ấn phẩm khoa học, tri thức trên các lĩnh vực, các ấn phẩm trang bị kỹ năng sống giúp các em thiếu nhi có thêm sân chơi lành mạnh, bổ ích; góp phần nâng cao ý thức học tập, khám phá chân trời tri thức để trở thành những đội viên, thiếu niên với đầy đủ phẩm chất “Đức - Trí - Thể - Mỹ”. Năm 2023, công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” đã được công nhận là 01 trong 12 Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc với tổng số 2143 công trình do Hội đồng Đội các cấp thực hiện.

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao tượng trưng công trình không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội và các phần quà cho Lãnh đạo Nhà trường và các em học sinh Trường THCS Nam Thanh huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An.

Tại chương trình trao tặng và bàn giao công trình “Không gian đọc sách tương tác và sinh hoạt đội” cho trường THSC Nam Thanh huyện Nam Đàn, Chủ tịch Quốc hội  Vương Đình Huệ đã  tặng Thầy và trò nhà trưởng Bức tranh Bác Hồ đọc sách cùng thiếu nhi.

 Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh của trường THCS Nam Thanh, huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An để phục vụ công tác học tập.

Cũng tại chương trình, các em thiếu nhi tỉnh Nghệ An là đại biểu tham dự phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ nhất tổ chức năm 2023 đã cùng kính tặng Chủ tịch Quốc hội quà lưu niệm do chính các em vẽ từ bức ảnh Chủ tịch Quốc hội chụp với các cháu thiếu nhi Nghệ An dự Phiên họp Quốc hội giả định để bày tỏ sự cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội dành cho thế hệ tương lai.

Trong khung cảnh ấp áp của “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu và các cháu thiếu nhi của Trưởng Trung học sơ sở Nam Thanh đã cùng hát vang Bài hát Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn Thiếu niên Nhi đồng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Đặng Linh -

Quang Sỹ