Lãnh án phạt FIFA, tuyển Argentina mất 10% tiền thưởng, 3 tháng mới được nhận tiền

Giành chức vô địch thế giới là niềm hạnh phúc vô bờ đối với đội tuyển Argentina, nhưng lúc này họ phải đối mặt với vấn đề khá nhạy cảm là khoản tiền thưởng. Sẽ không có chuyện FIFA chi 42 triệu USD cho Argentina như ước tính ban đầu và các cầu thủ cũng phải đợi 3 tháng mới được nhận thưởng.

Theo La Nacion - nhật báo uy tín hàng đầu Argentina, với chức vô địch World Cup 2022, Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) sẽ thay mặt đội tuyển nhận được giải thưởng tối đa 42 triệu USD. Sau khi chiết khấu các khoản giữ lại, nộp vào kho bạc, con số còn lại sẽ được chia cho 26 cầu thủ tham gia giải đấu và ban huấn luyện. AFA giải thích, quy trình thanh toán của FIFA sẽ diễn ra trong vòng 90 ngày. Do đó, việc chuyển tiền sẽ chỉ diễn ra trong khoảng tháng 3/2023 hoặc chậm nhất là tháng 4/2023.

Bên cạnh đó, lý do FIFA cắt 10% trong tổng số 42 triệu USD thưởng cho tuyển Argentina là vì án phạt mà họ phải nhận khi để xảy ra xô xát với đội tuyển Hà Lan tại tứ kết. FIFA đã vào cuộc điều tra sau khi trận đấu giữa Argentina - Hà Lan kết thúc. Được biết, số tiền phạt ước tính lên tới 4 triệu USD và sẽ bị trừ thẳng vào giải thưởng.

Theo quy định của Ngân hàng Trung ương Argentina, kể từ khi nhận giải, AFA sẽ có 5 ngày làm việc để chuyển đổi giải thưởng sang đồng peso theo tỷ giá chính thức. Do đó, nếu đồng peso tiếp tục lao dốc, giá trị khoản thưởng dành cho các cầu thủ sẽ không còn lại nhiều.

(*) Nguồn: Tiền Phong

Mai Phương