Làm tốt hơn công tác bảo vệ đường biên giới Việt Lào

Ngày 6/12, “Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho các trưởng bản tiêu biểu hai bên biên giới Việt Nam - Lào” được tổ chức long trọng tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Hội nghị do Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào Xạ-lởm-xay Côm-mạ-xít đồng chủ trì cùng sự tham dự của đại biểu đại diện cho các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương của hai nước. 

Hội nghị là sự khẳng định và ghi nhận về vai trò quan trọng của các trưởng bản - những người có uy tín ở khu vực biên giới hai nước - đối với sự nghiệp bảo vệ biên giới chung. Trong nhiều năm qua, bằng những việc làm cụ thể, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín tại các bản làng biên giới đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ đường biên cột mốc, giữ gìn sự bình yên nơi biên cương, góp phần bảo đảm an ninh khu vực biên giới và sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng hai nước nhấn mạnh việc tuyên truyền, phổ biến các điều ước, thỏa thuận quốc tế, đặc biệt là nội dung của 2 văn kiện pháp lý về biên giới bao gồm Nghị định thư về đường biên giới và mốc quốc giới Việt Nam - Lào và Hiệp định về quy chế quản lý biên giới và cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam - Lào có ý nghĩa quan trọng đặc biệt, quyết định đến hiệu quả của công tác biên giới giữa hai nước. Hai đồng chí lãnh đạo bày tỏ tin tưởng rằng khi trở về địa phương, các trưởng bản tiêu biểu của hai nước sẽ tiếp tục phát huy vai trò là hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân tại các xã, bản biên giới thực hiện tốt chủ trương, chính sách của hai Đảng, các quy định pháp luật của hai nước.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thế Anh