Làm rõ quy định trích lại tiền xử phạt cho lực lượng cảnh sát giao thông

Bộ Công an được trích một phần tiền xử phạt vi phạm giao thông sau khi đã nộp vào ngân sách nhà nước để phục vụ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đây là nội dung nhận được sự quan tâm từ phía các đại biểu trong phiên thảo luận về dự luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ tại hội trường Quốc hội chiều 22/5.

Cụ thể, dự thảo luật quy định: trích một phần khoản tiền xử phạt vi phạm hành chính về TTATGT sau khi nộp vào ngân sách nhà nước để phục vụ công tác bảo đảm TTATGT, tăng cường cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị, hiện đại hóa lực lượng CSGT. Theo ĐB Nguyễn thị Yến Nhi quy định trên không thống nhất với chính sách chung và các luật có liên quan.

Trước đó, dự thảo luật trình phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đề xuất lực lượng CSGT được trích không thấp hơn 70% khoản tiền xử phạt vi phạm hành chính về TTATGT sau khi nộp vào ngân sách nhà nước và không thấp hơn 30% khoản tiền thu được từ đấu giá biển số xe sau khi nộp vào ngân sách T.Ư. Tuy nhiên, tại dự thảo luật trình hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách sau đó, nội dung này đã được bãi bỏ. Đến nay, lại được bổ sung vào dự thảo luật như đã nêu.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam