Lâm Đồng: Hàng chục hộ dân bị chặn lối đi vì chủ đầu tư không giữ cam kết ban đầu

Sự việc học sinh phải chui qua hàng rào thép gai để đi học đã gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua và khiến UBND tỉnh Lâm Đồng phải ra văn bản chỉ đạo khẩn ngày 5/4 để xử lý, tuy nhiên đến đầu tháng 7 khi phóng viên THQHVN đến chứng kiến hiện trường, mọi việc vẫn không có gì thay đổi, thậm chí hàng rào còn kiên cố hơn, còn cổng ra vào thường xuyên khóa chặt và có người canh giữ 24/24.

Chị Hoàng Thị Lành, là người dân sinh sống tại thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cho biết, hàng ngày sau khi đi bộ hàng trăm mét từ nhà ra cửa đập, chị phải chui qua kẽ hở hàng rào thép rồi lấy xe máy ra trường học đón con nhỏ. Chị Lành còn cho biết, nhà máy không cho ra vào nên gia đình buộc phải để 1 xe ngoài cửa đập, phục vụ việc đi lại.

Việc con đường đã hình thành từ trước khi có dự án Nhà máy thủy điện Đạ Dâng của Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng điện Long Hội bỗng nhiên bị chủ đầu tư cho xây dựng hàng rào chặn không cho đi suốt nhiều tháng nay khiến 40 hộ gia đình đang sinh sống hoặc có vườn rẫy bên trong không khỏi bức xúc.

Mặc dù chính quyền địa phương đã mở con đường khác cho người dân đi tuy nhiên thực tế con đường đất này dốc cao dựng đứng, bụi mịt mù, không có taluy hay lan can phòng ngừa tai nạn sạt lở nên không thích hợp cho người dân đặc biệt là trẻ em đi lại hàng ngày. Bên cạnh đó trả lời vấn đề này, UBND tỉnh cho biết chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết ban đầu khi thực hiện dự án.

Được biết, ngoài việc chặn lối đi thuận tiện đã hình thành từ trước của người dân, đã 5 năm trôi qua kể từ ngày triển khai dự án, phía chủ đầu tư của Nhà máy thuỷ điện Đạ Dâng còn chưa thực hiện xong các phương án đền bù giải toả, hỗ trợ tái định canh, định cư thoả đáng cho người dân. Những lùm xùm đấu tố qua lại giữa các bên và câu trả lời thiếu trách nhiệm của chính quyền huyện Lạc Dương sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin đến quý vị và các bạn trong những chương trình sau./. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

 

Ngọc Duy