Lâm Đồng bắt đầu đóng đèo Prenn để nâng cấp, mở rộng

Hôm qua 6/2, lực lượng chức năng của tỉnh Lâm Đồng và đơn vị thi công đã tiến hành lập chốt chặn, cấm các phương tiện di chuyển trên tuyến đèo Prenn (cửa ngõ chính vào thành phố Đà Lạt theo hướng quốc lộ 20) để phục vụ công tác khởi công, thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường trọng yếu này, dự kiến khởi công ngày 10/2 tới.

Đơn vị thi công đã lập rào chắn tại 4 vị trí ở đầu đèo, chân đèo và đoạn gần giữa đèo Prenn để không cho các phương tiện lưu thông (trừ các phương tiện phục vụ thi công, phương tiện được cấp phép của người dân).

Tại các chốt chặn đều có lực lượng túc trực, hướng dẫn các phương tiện di chuyển trong ngày đầu tiên đóng đèo Prenn. Riêng chốt dưới chân đèo, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng cũng bố trí lực lượng túc trực, hỗ trợ điều tiết và hướng dẫn các phương tiện di chuyển theo hướng đèo Mimosa (song song với đèo Prenn) để đến trung tâm thành phố Đà Lạt.

Riêng đoạn gần giữa đèo Prenn, từ Khu du lịch thác Đatanla đến ngã 3 giao với đường Trúc Lâm Yên Tử (cổng Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm), tổ chức lưu thông hai chiều kết hợp thi công và thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn giao thông. Luồng giao thông hướng từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt và ngược lại cũng được chia thành 2 tuyến.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam