Lại “nóng” vấn đề tuổi tác trong cuộc bầu cử Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức bước sang tuổi 78. Là một ứng cử viên trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới, sinh nhật của ông Trump 1 lần nữa làm dấy lên những lo ngại về tuổi tác của hai ứng viên.

Ông Donald Trump đã đón sinh nhật cùng hàng nghìn cử tri trong một cuộc mít tinh ở Florida. Nhà tổ chức sự kiện đã chuẩn bị cho ông Trump chiếc bánh sinh nhật 7 tầng, được trang trí với những hình tượng quen thuộc về ông. Cựu Tổng thống Mỹ đã gửi lời cảm ơn vì lời chúc của các cử tri.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng gửi lời chúc mừng sinh nhật tới ông Trump, khẳng định rằng tuổi tác chỉ là 1 con số. Thế nhưng, sinh nhật của ông Trump 1 lần nữa lại gợi lên cuộc tranh luận về vấn đề tuổi tác và sự nhạy bén về tinh thần của hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ. Một người bước sang tuổi 78, còn 1 người thì đã 81 tuổi.

Trong những tháng qua, ông Trump thường xuyên lên tiếng đặt câu hỏi về sự minh mẫn của Tổng thống Mỹ, bắt lỗi ông nói nhầm và đề xuất Tổng thống nên đi kiểm tra sức khỏe.

Đáp lại những chỉ trích đó, đệ nhất phu nhân Mỹ đã xuất hiện trong một buổi mít tinh hôm 13/6, nơi bà khẳng định, tuổi tác là một món quà, đi kèm với kinh nghiệm và sự thông thái.

Ngoại trừ một trận địa chấn chính trị, nước Mỹ dường như đang sẵn sàng cho khả năng có một Tổng thống già nhất trong lịch sử. Người từng giữ kỷ lục tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất là Ronald Reagan, khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai ở tuổi 77 vào năm 1989.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam