Kỳ họp thứ III Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC sẽ diễn ra từ ngày 26 tới 29/7 tại Quảng Ninh

Kỳ họp lần thứ III Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh từ 26-29/7 tới. Kỳ họp với chủ đề “Nắm bắt. Tham gia. Kiến tạo” - với mong muốn nắm bắt những cơ hội khi thế giới đã kết nối trở lại; kiến tạo thông qua hợp tác đưa ra những ý tưởng, sáng kiến; và tham gia vào chuyển đổi số, phát triển bao trùm và bền vững.

Sự kiện có sự tham gia của gần 200 đại biểu theo các hình thức trực tiếp và gián tiếp. Trong đó, đáng chú ý có trên 130 đại biểu đăng ký đến Hạ Long dự họp trực tiếp, chỉ có số lượng rất ít đại biểu dự họp trực tuyến, điều đó cho thấy sự an tâm của đại biểu với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại nước ta cũng như sức hấp dẫn của Việt Nam. Trong số các đại biểu tham dự kỳ họp có nhiều lãnh đạo khu vực và thế giới như Chủ tịch các Tập đoàn NEC, Marubeni, UPS, Acer... Dự kiến, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ có bài phát biểu trong phiên khai mạc hội nghị chính thức vào ngày 27/7.

Ông PHẠM TẤN CÔNG, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam: “Đây là cơ hội rất tốt cho Việt Nam để khẳng định và nâng cao uy tín của mình trong cộng đồng quốc tế. Tại Kỳ họp này, Hội nghị sẽ tập trung bàn thảo về các vấn đề về phục hồi và phát triển kinh tế trong điều kiện cơ bản khống chế được Covid trong khu vực. Rất đông các doanh nghiệp, đại biểu doanh nghiệp đăng ký đến dự họp trực tiếp tại Việt Nam là sự an tâm của doanh nghiệp với việc khống chế dịch tại Việt Nam. Việt Nam đang nổi lên là điểm sáng về hấp dẫn đầu tư với các doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới” .

Bên lề sự kiện, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với VCCI tổ chức 2 hoạt động quan trọng, là Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh vào chiều 26/7, nhằm quảng bá về môi trường đầu tư kinh doanh và các cơ hội hợp tác của tỉnh với tên gọi “Quảng Ninh 2022 - Hội tụ và Lan tỏa” và Diễn đàn kết nối kinh tế trục cao tốc phía Đông, hướng đến liên kết 4 địa phương dọc theo con đường cao tốc từ Hà Nội đến cửa khẩu Móng Cái, đó là Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Thực hiện : Diệu Huyền Đào Nghĩa