Kiên quyết xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Thực hiện cao điểm bảo đảm ANTT, ATGT dịp Tết và Lễ hội Xuân sắp tới , ngoài việc tăng cường tuần tra, xử lý các vi phạm trên đường bộ thì lực lượng Cảnh sát Giao thông cũng tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện hoạt động trên tuyến đường thủy. Đặc biệt là vi phạm vận tải hàng hóa quá tải trọng, một trong những hành vi tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn giao thông.

Mặc dù đã được thông báo lỗi quá tải thế nhưng chủ tàu không thừa nhận với lý do sóng to gió lớn nên nước tràn vào mạn thuyền. Chỉ khi tàu neo đậu vào bờ, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, dấu hiệu quá tải rõ ràng thì chủ phương tiện mới nhận sai với lý do không để ý.

Vi phạm quá tải trên tuyến đường thuỷ đang diễn ra rất phổ biến và có dấu hiệu ngày càng tăng. Trong khi đó, mức xử phạt chưa đủ sức răn đe.

Theo thống kê, trong 15 ngày đầu thực hiện cao điểm dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã xử lý hơn 3.000 trường hợp, phạt tiền hơn 4 tỷ đồng….chủ yếu là vi phạm chở quá tải…

Các giải pháp từ đẩy mạnh tuyên truyền đến xử lý “mạnh tay” sẽ khó được dứt điểm những vi phạm giao thông trên nếu chủ phương tiện không tự giác chấp hành quy định pháp luật.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Thực hiện : Khánh An Minh Quốc