Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023

Chiều nay 18/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã trực tiếp kiểm tra tổng thể công tác chuẩn bị tổ chức “Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023”. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày mai (19/9) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và ban tổ chức đã  tiến hành kiểm tra, rà soát tổng thể, từ khâu chuẩn bị về kỹ thuật, hạ tầng công nghệ thông tin, nội dung và hình thức truyền thông...

Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 có sự tham dự của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, các đại sứ, trưởng đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, đại diện cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, lãnh đạo các địa phương... Dự kiến, khoảng 450 đại biểu tham dự trực tiếp. Ngoài điểm cầu chính ở Trung tâm Hội nghị quốc gia, một số điểm cầu của các học viện, trường đại học, diễn giả, nhà khoa học cũng sẽ được kết nối.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, Diễn đàn Kinh tế - Xã hội năm 2023 có chủ đề “Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững” có ý nghĩa quan trọng, cung cấp các luận cứ khoa học, thực tiễn để Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội tham khảo, thẩm tra các nội dung thuộc chức năng. Đây cũng là nguồn tư liệu quan trọng để đại biểu Quốc hội xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV sắp tới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị  Ban Tổ chức, Văn phòng Quốc hội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị chuyên môn tiếp tục rà soát các công việc, tích cực hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng, với mục tiêu đảm bảo diễn đàn được tổ chức thành công tốt đẹp nhất. 

Thanh Nga -

Anh Đức -

Đức Minh