• 1509 lượt xem
  • 21:31 26/09/2023
  • Xã hội

Không khí Trung thu rộn ràng ở phố cổ Hà Nội

Chỉ còn có vài ngày nữa là đến Trung Thu. Năm nay, Trung thu rơi vào tối thứ 6, cuối tuần, dự kiến sẽ có số lượng lớn người dân đổ về trung tâm Hà Nội. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh đã cho con mình lên phố Hàng Mã chơi Trung thu từ sớm.

Ở Thủ đô Hà Nội vào những ngày này, Hàng Mã có lẽ là con phố ngập tràn màu sắc Trung thu nhất. Nếu như đến hôm nay quý vị vẫn chưa có thời gian đi chơi Trung thu, thì ngay bây giờ, quý vị hãy cùng chúng tôi ghé chơi phố Hàng Mã, qua những khung hình của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Đến hẹn lại lên, dọc phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) lại rực rỡ sắc màu của các đồ chơi Trung thu truyền thống. Không gian không chỉ có sức hút đặc biệt với các em nhỏ mà việc trải nghiệm không khí Tết Trung thu sớm còn được rất đông người dân và du khách nước ngoài ưa thích.

Đông vui, nhộn nhịp, hân hoan của cảnh sắc và lòng người. Dưới ánh đèn, những chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân… cứ thế hiện ra như một phim trường cổ tích sinh động. Đây cũng được coi là địa điểm mang đậm Tết Trung thu nhất Thủ đô suốt nhiều năm qua.  Rất nhiều phụ huynh đã cho con em mình lên Hàng Mã chơi Trung thu từ sớm

Điểm mới tại phố Hàng Mã năm nay chính là tiểu cảnh do các chủ cửa hàng tạo nên với chủ đề Trung thu phục vụ khách tham quan chụp ảnh. Thời gian thích hợp tới Hàng Mã là lúc bắt đầu chiều tối, khi các cửa hàng thắp sáng toàn bộ đèn lồng. Khoảng từ 19 giờ đến 22 giờ, phố Hàng Mã đều kẹt cứng bởi các phương tiện cũng như lượng người ùn ùn đổ về tận hưởng không khí Tết Trung thu sớm.  

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam