• 1,340 lượt xem
  • 06:35 02/07/2022
  • Văn hóa

“Khởi nghiệp văn chương” cho học sinh, sinh viên toàn quốc

Lần đầu tiên, Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức cuộc thi văn học dành cho học sinh, sinh viên trên cả nước. Cuộc thi nhằm tìm kiếm, ươm mầm những tài năng văn chương; làm giàu thêm tâm hồn, vốn sống của thế hệ trẻ. Đồng thời, phát hiện, nuôi dưỡng những cây bút tiềm năng, góp phần làm đa dạng cho văn chương Việt Nam.

Cuộc thi “Giải thưởng văn học trẻ Đại học Quốc gia TPHCM 2022” lấy chủ đề “Khởi nghiệp văn chương”. Tác phẩm dự thi phản ánh tư tưởng, tình cảm, trải nghiệm cá nhân; phản ánh cuộc sống xã hội, tình hình đất nước, các vấn đề về dân tộc và nhân loại; khát vọng tuổi trẻ.

PGS.TS VŨ HẢI QUÂN - Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM: “Nói như một nhà văn, khi các bạn học sinh, sinh viên duy trì được sức tưởng tượng, thứ 1 các bạn sẽ đưa vào những điểm rất mới trong tác phẩm, thứ 2 là giúp các bạn đồng cảm, chia sẻ với những số phận, hoàn cảnh, con người khác nhau.”

Học sinh, sinh viên trên cả nước gửi bài dự thi từ nay đến 30/9/2022 với 3 thể loại truyện ngắn, tản văn và thơ. Thí sinh có thể gửi vào email: vanhoctre@vnuhcm.edu.vn; website vanhoctre.vnuhcm.edu.vn; hoặc Phòng Thông tin và Truyền thông, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên NGUYỄN THÀNH HIẾU – Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM: “Em rất hứng thú với truyện ngắn và tiểu thuyết. Đây là cơ hội cho em có trải nghiệm, có môi trường, có chương trình mới để em được gặp và trao đổi sâu hơn về văn học.”

Cuộc thi có sự phối hợp của Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn HCM, Hội Nhà văn thành phố, Chi nhánh miền Nam Nhà xuất bản Hội Nhà văn, Tạp chí Văn nghệ TPHCM. Dự kiến, lễ trao giải diễn ra vào 20/11/2022. Ban giám khảo là các nhà nghiên cứu, phê bình văn học, nhà văn, nhà thơ uy tín.

Thực hiện : Khánh Hà Tăng Sắc